Phấn đấu xây dựng bánh phồng tôm đạt chuẩn Ocop
Xây dựng bánh phồng tôm tiến tới đạt chuẩn Ocop
Từ khi được đăng ký bảo hộ và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Bánh phồng tôm mũi Cà Mau” đến nay sản phẩm làm ra luôn hút hàng và có đầu ra khá ổn định, giúp giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn. Để tiến tới xây dựng bánh phồng tôm đạt chuẩn OCOP, hiện các cơ sở đang tập trung đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại vào quy trình sản xuất bánh; cải tiến chất lượng, tiêu chuẩn hóa sản phẩm; đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm; đổi mới bao bì, nhãn mác, cải tiến khâu đóng gói sản phẩm;… Ngoài ra, các chủ thể đăng ký tham gia chủ động, phối hợp với chính quyền địa phương để được hỗ trợ quy trình, thủ tục sớm xây dựng sản phẩm đạt chuẩn OCOP.
Hiện toàn huyện Ngọc Hiển có gần 20 hộ sản xuất bánh phồng tôm, mỗi năm cung cấp ra thị trường khoảng 60 - 80 tấn bánh, giá bán từ 85.000 – 95.000đ/kg./.
Trúc Linh