Làng nghề vào Xuân
Nghề muối ba khía được công nhận di sản phi vật thể cấp Quốc Gia
Tôm khô Ngọc Hiển ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm
Người dân tất bật phơi cá khô để phục vụ thị trường Tết
Bánh phồng tôm ngày càng được người dân ưa chuộng
Huyện Ngọc Hiển có gần 1.000 hộ chuyên sản xuất những sản phẩm truyền thống, đặc sản của địa phương như ba khía muối, tôm khô, cá khô, bánh phồng tôm, đũa đước,… Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng, nhiều cơ sở đã chủ động đầu tư công nghệ, thiết bị hiện đại vào quá trình sản xuất. Đồng thời, chú trọng cải tiến chất lượng, mẫu mã và đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình sản xuất nên các sản phẩm làm ra từng bước nâng cao vị thế, sức cạnh tranh và khẳng định thương hiệu đối với người tiêu dùng. Nhiều mặt hàng mang thương hiệu địa phương đã vươn xa khắp các thị trường trong và ngoài nước.
Một mùa xuân nữa lại về, người dân ở các làng nghề trên địa bàn huyện càng phấn khởi hơn khi đời sống ngày càng khấm khá. Nhờ có hướng đi phù hợp, các nghề truyền thống trên địa bàn huyện phát triển tương đối ổn định, duy trì được mức tăng trưởng khá, góp phần quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng công nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Qua đó không chỉ giải quyết việc làm cho lao động địa phương, mà còn góp phần trong việc giữ gìn và phát triển văn hóa truyền thống của quê hương./.
Trúc Linh - Thanh Chính