Huyện Ngọc Hiển: Tất bật tăng sản lượng bánh phồng tôm
Đơn đặt hàng tăng, người dân phấn khởi tăng sản lượng bánh
Theo cơ sở sản xuất bánh, những ngày gần đây thị trường tiêu thụ đã tăng trở lại, người dân phấn khởi thu mua tôm nguyên liệu để sản xuất bánh. Nhiều cơ sở đã đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại vào quy trình sản xuất bánh, góp phần nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm. Toàn huyện Ngọc Hiển có hơn 15 hộ, cơ sở sản xuất bánh phồng tôm, mỗi năm cung cấp ra thị trường khoảng 60 - 80 tấn bánh, giá bán từ 85.000 – 95.000đ/kg. Để nâng cao giá trị sản phẩm, tạo động lực giữ gìn và phát triển cho hộ dân làm nghề, huyện Ngọc Hiển đang tích cực hỗ trợ nguồn vốn, kỹ thuật, tiến tới xây dựng đặc sản bánh phồng tôm đạt chuẩn OCOP./.
Trúc Linh