Huyện Ngọc Hiển: Mỗi tháng cung cấp hơn 600kg bánh phồng cua
Sản phẩm bánh phồng cua của huyện Ngọc Hiển được làm từ con cua tươi sống, nuôi tự nhiên dưới tán rừng. Bánh có hàm lượng gạch và thịt cua cao, được sản xuất chủ yếu theo phương thức thủ công truyền thống giữ được hương vị đặc trưng và màu tự nhiên của thịt cua nên được thị trường ưa chuộng.
Các cơ sở chế biến bánh phồng cua tăng sản lượng để cung ứng cho thị trường
Cuối năm 2022, bánh phồng cua được công nhận đạt chuẩn 3 sao OCOP, tạo động lực để các cơ sở, hộ dân làm nghề đẩy mạnh sản xuất, mạnh dạn đầu tư một số máy móc, thiết bị hiện đại nhằm tăng sản lượng và nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng đơn đặt hàng. Trung bình mỗi tháng cơ sở sản xuất cung ứng từ 600 – 800kg bánh phồng cua, giá bán 280.000 đồng/kg./.
Trúc Linh