Huyện Ngọc Hiển: Ba khía tươi khan hàng, tăng giá
Theo các hộ làm nghề, từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch là mùa ba khía hội, sản lượng ba khía tăng gấp nhiều lần so với các tháng còn lại trong năm. Thời điểm hiện nay, nghịch mùa khai thác, sản lượng nguồn ba khía tươi khan hiếm nhưng bù lại thịt chắc và đầy gạch hơn giúp món ba khía muối ngon, đảm bảo chất lượng, được thị trường ưa chuộng và tiêu thụ mạnh. Hiện, giá ba khía tươi được đẩy lên cao, giữ ổn định ở mức 68.000 – 75.000 đồng/kg, trong khi trước đó chỉ từ 55.000 – 60.000 đồng/kg.
Ba khía tươi được lựa chọn kỹ càng trước khi chế biến
Dù giá nguyên liệu tăng cao nhưng các hộ làm nghề sản xuất ba khía muối vẫn đẩy mạnh thu gom để chế biến đáp ứng đơn đặt hàng tăng cao dịp lễ 30/4 và phục vụ bày bán trong sự kiện Lễ Tri ân Quốc Tổ Lạc Long Quân sắp diễn ra tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau./.
Trúc Linh