Huyện Ngọc Hiển: 85% sản phẩm Ocop được chế biến từ con tôm
Các sản phẩm đạt sao OCOP được chế biến từ con tôm của huyện Ngọc Hiển gồm: Tôm khô các loại, mắm tôm chua, bánh phồng tôm, riêu tôm, tôm chà bông, muối tôm, mắm ruốc tôm, bột tôm nêm canh,… Hầu hết các sản phẩm mang hương vị đậm đà, đặc trưng của tôm Cà Mau, được đánh giá phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của người tiêu dùng, thể hiện đậm nét đặc sắc, truyền thống của địa phương. Mỗi năm, các cơ sở xuất bán hàng trăm tấn thành phẩm, tiêu thụ qua nhiều kênh bán hàng và ở các siêu thị lớn. Các chủ thể luôn nỗ lực nâng hạng cho sản phẩm của mình thông qua việc đầu tư trang thiết bị phục vụ quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng, cải tiến bao bì, mẫu mã,…
Các cơ sở tăng sản lượng bánh để tham gia sự kiện Festival Tôm Cà Mau
Hiện các chủ thể đang tập trung nâng cao sản lượng, chất lượng sản phẩm sẵn sàng tham gia sự kiện Festival Tôm Cà Mau. Tham gia sự kiện là cơ hội để giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP của địa phương đến với đông đảo người tiêu dùng, tiếp cận thị trường mới, đưa đặc sản địa phương càng vươn xa./.
Trúc Linh