BÁNH PHỒNG CUA ĐẠT 3 SAO OCOP
Sản phẩm bánh phồng cua của huyện Ngọc Hiển được công nhận đạt chuẩn 3 sao OCOP vào cuối năm 2022. Mỗi tháng, cơ sở sản xuất cung ứng từ 600 – 800kg bánh, giá bán 280.000 đồng/kg. Bánh phồng cua của huyện Ngọc Hiển được làm từ con cua tươi sống, nuôi tự nhiên dưới tán rừng ngập mặn. Bánh có hàm lượng gạch và thịt cua cao, được sản xuất chủ yếu theo phương thức thủ công truyền thống. Nhờ giữ được hương vị đặc trưng và màu tự nhiên của thịt cua nên bánh được thị trường ưa chuộng.
Bánh phồng tôm là một trong những mặt hàng bán chạy của Hơp tác xã Tân Phát Lợi, xã Tân Ân Tây
Sau sự kiện Ngày hội Cua Cà Mau, sản phẩm bánh phồng cua được thị trường biết đến nhiều hơn, hiện sản lượng bán ra tăng từ 10 – 15% so với trước, tạo động lực để các cơ sở, hộ dân làm nghề đầu tư thêm máy móc, thiết bị nhằm tăng sản lượng và nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng đơn đặt hàng./.
Trúc Linh