Hàu sữa là một loại hải sản có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, canxi, chất kẽm, chất béo... Để có món hàu ngon, cần chọn loại con to, khoảng 5 – 6 con/kg. Sau khi rửa sạch, đem hàu nướng trên bếp than, tầm 5 – 7 phút, hàu mở miệng, dùng dao để tách bỏ một phần vỏ ra, sau đó thêm vào một ít nước sốt mỡ hành, rắc thêm đậu phộng, nướng thêm vài phút cho đến khi mỡ hành sôi lên, thịt hàu xoắn lại, tỏa mùi hương thơm ngát là có thể bắt đầu nhâm nhi thưởng thức.
Người dân thu hoạch hàu nuôi trên sông
Để có món hàu ngon, cần chọn loại con to, khoảng 5 – 6 con/kg.
Đến với các điểm du lịch sinh thái cộng đồng trên địa bàn xã Đất Mũi, du khách sẽ được ngồi trên những chiếc xuồng vỏ máy, len lỏi qua những tán rừng đước, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ và còn được thưởng thức món hàu nướng mỡ hành rồi nhâm nhi cùng với rượu trái giác thì còn gì bằng.
Du khách thưởng thức món hàu nướng trên xuồng vỏ máy
Hàu được nướng trên bếp than khoảng 8 – 10 phút là có thể thưởng thức
Con hàu có vị vừa ăn, nhưng khi chấm kèm với muối tiêu chanh thì càng hấp dẫn. Và lưu ý quan trọng là bạn nên ăn hàu nướng ngay lúc còn nóng để cảm nhận rõ hương vị đậm đà, khó quên của món ăn này.
Thay vì chế biến cầu kì, nhiều thực khách lại chọn cách chế biến cực đơn giản là nướng mỡ hành để cảm nhận vị ngon nức tiếng của con hàu vùng đất ngập mặn
Về nơi địa đầu cực Nam, mời du khách hãy thử thưởng thức món hàu nướng mỡ hành để cảm nhận được hết nét dung dị và chất lượng tuyệt hảo của con hàu - một sản vật nổi tiếng của vùng đất Mũi./.