Thêm 9 sản phẩm đạt OCOP
Các sản phẩm được công nhận mới gồm: Tôm khô của hộ kinh doanh của Nguyễn Trường Giang, xã Tam Giang Tây, bánh phồng tôm của hộ kinh doanh Phạm Thanh Tùng, xã Viên An Đông; Lịch củ một nắng và Ba khía muối nước mắm của hộ kinh doanh Võ Thị Đào, xã Viên An; Bánh phồng tôm đất và Bánh phồng Nghêu, bánh phồng tôm sú của Hợp tác xã Tân Phát Lợi, xã Tân Ân Tây; Mắm cá sơn của hộ kinh doanh Ngọc Chuyển, xã Tân Ân Tây và Ba Khía muối của Công ty TNHH MTV Thủy sản Châu Sang, thị trấn Rạch Gốc.
Sản phẩm ba khía muối của cơ sở Châu Sang đạt 3 sao OCOP
Theo các cơ sở, hiện nay lượng sản phẩm cung ứng cho thị trường tăng lên từ 20 - 30% so với trước, cá biệt có một số sản phẩm có sản lượng tiêu thụ tăng gần 50%. Sản lượng, thị trường tiêu thụ mở rộng, giúp chủ thể tăng doanh thu, mạnh dạn đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại để mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Hiện tại, các sản phẩm OCOP của huyện đáp ứng những tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, tạo được niềm tin với người tiêu dùng. Một số doanh nghiệp, siêu thị lớn đã đặt hàng, đưa vào hệ thống phân phối, tiêu thụ ổn định, góp phần nâng tầm giá trị sản phẩm đặc sản địa phương và tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân./.
Trúc Linh