Huyện Ngọc Hiển: Tăng hàng đặc sản phục vụ sự kiện Lễ Tri ân Quốc Tổ
Các cơ sở tăng sản lượng sản phẩm để phục vụ sự kiện
Xác định, hoạt động trưng bày các sản phẩm đặc trưng, OCOP trong chuỗi sự kiện là dịp để quảng bá và mở rộng thị trường tiêu thụ, hiện nay, các cơ sở, hộ gia đình đang tăng cường chuẩn bị nguyên liệu, nhân công để sản xuất sản phẩm gấp đôi, gấp ba so với ngày thường. Nhiều nhất là các loại: Tôm khô, bánh phồng tôm, bánh phồng cua, ba khía muối, khô cá thòi lòi, khô nghêu,… Hầu hết các sản phẩm này đã xây dựng thương hiệu, uy tín trên thị trường nên người tiêu dùng ở nhiều tỉnh thành và du khách ưa chuộng, tiêu thụ mạnh. Bên cạnh tăng sản lượng, các cơ sở sản xuất còn chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng, đổi mới bao bì, nhãn mác, vừa đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của du khách nội địa và quốc tế vừa đưa sản phẩm huyện nhà ngày càng vươn xa. Sự kiện sẽ diễn ra vào cuối tháng 4, với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao khác./.
Trúc Linh